Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Chương trình học tập thực tế

 02/05/2024  75

“Vì cuộc đời là những chuyến đi”! bởi những chuyến đi ấy đem lại những bài học quý báu, những trải nghiệm thú vị hằn in vào tâm trí mỗi con người. Chuyến đi trải nghiệm tại Flamingo Đại Lải “Top 10 resort đẹp nhất thế giới” nơi mà thiên nhiên hòa quyện cùng sự tiện nghi hiện đại thật sự đã đem lại cho sinh viên K18 và K19 chuyên ngành Quản trị kinh doanh Khách sạn-Du lịch, khoa Marketing, Thương mại&Du lịch - trường đại học Kinh tế&Quản trị Kinh doanh nhiều trải nghiệm bổ ích và lý thú. Cùng đi với đoàn có sự tham gia:

 - Giảng viên: Th.S Cao Thị Phương Thảo; Th.S Hoàng Thị Thu Hằng

 - Bí thư và phó bí thư liên chi đoàn khoa Marketing-Thương mại và Du lịch.

 - Sinh viên 02 lớp K18 và K19 chuyên ngành Quản trị kinh doanh Khách sạn-Du lịch  

7h ngày 17/3/2024 tại nhà Hiệu bộ của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, cả hai lớp K18 và K19 đã sẵn sàng cho cuộc hành trình mới. Không chỉ là một chuyến đi tham quan, mà còn là để áp dụng phương pháp “học đi đôi với hành”, gắn liền giảng dạy lý thuyết với trải nghiệm thực tế. Trên chiếc xe buýt, không khí tràn ngập niềm vui và hứng khởi, mọi người cùng nhau hòa mình vào những trò chơi, hoạt động để thực tập về nghiệp vụ hướng dẫn, cách dẫn trên xe và thuyết minh tuyến điểm.

Từng đọc nhiều bài viết ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, nhưng khi tận mắt chứng kiến, cả đoàn mới thật sự thấm được vẻ hữu tình tại Flamingo Đại Lải. Từ cánh rừng thông xanh rì rào trong gió, những mặt hồ lấp lánh ánh bạc, đến những triền cỏ xanh mơn man bất tận, tất cả đều toát lên một vẻ hùng vĩ nên thơ. Mỗi bước chân, mỗi hơi thở, chúng ta đều cảm nhận được sự hài lòng và sự thư giãn mà thiên nhiên ban tặng. Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp đã đưa cả đoàn khám phá mọi góc cạnh của khu du lịch, sinh viên vô cùng thích thú và chú ý lắng nghe để trau dồi cho bản thân kinh nghiệm về nghiệp vụ khách sạn và hướng dẫn viên.

Không chỉ thỏa mãn với việc khám phá thiên nhiên, các bạn sinh viên còn được thưởng thức những món ăn ngon, đặc đặc sắc tại villa bên bờ hồ và tham gia các hoạt động vui chơi. Hoạt động team building được tổ chức với sự sáng tạo và ý nghĩa, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tinh thần đoàn kết và sự quan trọng của làm việc nhóm, sự khéo léo khi tham gia trò chơi, cách dẫn các hoạt động team building. Những trò chơi đầy thử thách đã xây dựng lên những mối quan hệ gắn bó hơn giữa các thành viên hai lớp.

Hoàng hôn buông xuống cả đoàn dù còn rất nhiều lưu luyến nhưng đành nói lời tạm biệt với Flamingo Đại Lải. Chuyến đi đã khép lại, nhưng đã mở ra trong trái tim mỗi thành viên trong đoàn rất nhiều điều, đó là nghĩa thầy trò; tình bè bạn; những cảm xúc mới và kinh nghiệm thực hành của những nhà quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch tài năng…

Bạn Hoàng Hiếu chủ nhiệm câu lạc bộ du lịch lữ hành - Bí thư lớp K18-QTKD Khách sạn-Du lịch đã chia sẻ cảm nhận của mình:

 “Chuyến đi này rất vui và ý nghĩa. Đối với em, nghề nghiệp nào cũng cần đi trải nghiệm thực tế, đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh Khách sạn –Du lịch. Nhà khoa học đôi khi có thể chỉ đọc sách và ở trong phòng thí nghiệm là đã có thể cho ra đời công trình nghiên cứu khoa học. Nhưng học Quản trị kinh doanh khách sạn- Du lịch thì không thể chỉ ngồi trong phòng để tạo ra thành quả, bởi thông tin và thực tế phải gắn liền với nhau. Khách sạn- Du lịch là học một công việc có không gian làm việc vô cùng rộng lớn – chính là cuộc sống muôn màu muôn vẻ ngoài kia, chuyến đi đã vẽ ra một phần tưởng tượng cho em với công việc sau này, cảm ơn khoa và Nhà trường đã trang bị cho em những điều thật tuyệt vời như vậy trong quá trình học”!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN