Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Chuyến thăm quan của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Công ty Wiha Việt Nam

 13/10/2023  546

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đạo tạo, giúp cho sinh viên có cơ hội thâm nhập môi trường thực tế, làm quen với công việc liên quan tới chuyên môn và tìm hiểu những hoạt động liên quan đến chuyên ngành của môn học “Văn hóa trong các công ty đa quốc gia”, ngày 5 tháng 10 năm 2023, Khoa Marketing, Thương mại và Du lịch, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại Công ty Wiha Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Sông Công I, Phường Bách Quang, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên. Tham gia chuyến đi có 2 cô giáo: Cô Đỗ Thị Thùy Linh – Giảng viên bộ môn Kinh doanh quốc tế, Cô Nguyễn Minh Huệ - Giảng viên bộ môn Quản trị Marketing; cùng toàn thể sinh viên lớp K17 Kinh Doanh Quốc Tế.

Đón tiếp đoàn có anh Kaercher Michael – Phó tổng giám đốc Công ty Wiha Việt Nam, chị Thân Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng nhân sự, anh Nguyễn Thiện Tiến – Phó trưởng phòng sản xuất Tô vít, và các nhân viên trong Công ty.

Tại Công ty Wiha Việt Nam, các em sinh viên đã được anh Kaercher Michael, Phó tổng giám đốc công ty giới thiệu về Công Ty TNHH Wiha Quốc tế và Công ty Wiha Việt Nam, sứ mạng và giá trị cốt lõi của công ty, các hoạt động của công ty trong thời gian vừa qua, và giới thiệu về sự đa dạng sản phẩm của công ty. Anh Kaercher Michael nhấn mạnh “sứ mạng của Tổng công ty Wiha, trong đó có Công ty Wiha Việt Nam, là phục vụ khách hàng với chất lượng cao, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.”

Chị Thân Thị Thu Huyền và Anh Nguyễn Thiện Tiến đã chia sẻ với các em sinh viên những tiêu chí tuyển dụng của công ty cũng như những kiến thức, kỹ năng và thái độ của một người làm nghề kỹ thuật, để từ đó các em sinh viên biết cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết khi tốt nghiệp và đi làm. Đặc biệt, Anh Nguyễn Thiện Tiến đã dẫn đoàn đi thực tế các xưởng sản xuất.

Theo đó, các cô giáo và các em sinh viên có cơ hội thăm quan các dây chuyền sản xuất công nghệ cao, kho chứa của công ty, gặp gỡ các anh chị nhân viên thân thiện. Trong suốt thời gian đi thăm quan, anh Kaercher Michael, anh Nguyễn Thiện Tiến và chị Thân Thị Thu Huyền luôn giới thiệu chi tiết song song với giải đáp những thắc mắc của những em sinh viên K17 Kinh Doanh Quốc Tế.

Chuyến thăm quan học tập là một cơ hội quý báu để cô và trò trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên hiểu biết hơn không chỉ về một Công ty đa quốc gia Wiha nói chung và các hoạt động Công ty Wiha Việt Nam nói riêng, mà còn giúp cho đoàn thăm quan thấy được sự chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý và sự chăm chỉ của đội ngũ nhân viên.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban giám đốc Công ty, tới trưởng các bộ phận đã tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường có cơ hội được tham quan học tập tại Công ty Wiha Việt Nam.

Một số hình ảnh của chuyến đi

12:00 các bạn sinh viên đã tập trung tại trường đông đủ và xuất phát.

 

Ban giám đốc tiếp đón đoàn các cô và sinh viên.

Hình ảnh  cô và trò được anh chị giới thiệu về quy trình sản xuất và những yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Những dây chuyền sản xuất hiện đại, cao cấp với năng suất cao.

Thành phẩm đã được đóng gói và chuẩn bị được xuât khẩu sang các nước Châu Âu.

Tạm biệt Wiha Việt Nam, nơi đã cho Cô và trò Khoa Marketing, Thương mại và Du lịch những trải nghiệm thực tế bổ ích và lý thú. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất của Cô và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tới Công ty Wiha Việt Nam.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN