Chương trình ngày hội mùa xuân
30/01/2018 | 1591 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI MÙA XUÂN

 

 Cứ mỗi độ Tết đến xuân sang, mọi người lại tìm về với những phong tục cổ truyền như để ước vọng, tin tưởng về một khởi đầu tốt đẹp may mắn cho năm mới. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, những phong tục hay, đẹp trong ngày Tết cổ truyền luôn được mọi người lưu giữ, trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Hòa cùng không khí náo nhiệt, rộn ràng chuẩn bị cho năm mới, chiều ngày 26/1/2018, tại phòng 103 – Giảng đường GK, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh và Khoa Marketing,Thương mại &Du lịch đã tổ chức chương trình Lễ hội Mùa xuân 2018 cho sinh viên của Khoa.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Nhuận Kiên–Phó Hiệu trưởng, TS. Tạ Thị Thanh Huyền Phó trưởng phòng Đào tạo, Th.S. Phạm Minh Hoàng -Bí thư Đoàn Trường, Th.S. Đỗ Đức Quang –Chủ tịch hội sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Gấm- Trưởng Khoa Marketing,Thương mại & Du lịch, các giảng viên của khoahơn 200 sinh viên của các chuyên ngành Marketing, QTKD Du lịch và Khách sạn và Thương mại Quốc tế.

Mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên là một phong tục không thể thiếu được trong ngày Tết của mỗi gia đình người Việt. Nhằm hướng các em sinh viên duy trì truyền thống tốt đẹp của dân tộc cũng như thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Khoa Marketing, Thương mại & Du lịch đã tổ chức cho các em sinh viên cuộc thi Mâm ngũ quả ngày Tết. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp, các em chỉ có chưa đầy 2 ngày để lên ý tưởng và vội vã chuẩn bị những hoa quả cần thiết. Nhưng các em được thể hiện tài năng, sự khéo léo và kiến thức của mình qua cách trình bày những mâm ngũ quả đẹp và vô cùng ý nghĩa. Mỗi lớp đều thể hiện sự sáng tạo của riêng mình trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo và các thầy cô giáo.

Ngoài việc tham gia vào thi bày mâm ngũ quả, các em sinh viên còn được lắng nghe các tiết mục văn nghệ và vui chơi các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, bịt mắt đập liêu. Các trò chơi diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn thu hút thầy cô và các em sinh viên tham gia chơi.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng về cả nội dung và hình thức, chương trình thực sự đã mang đến cho khán giả tham dự những phút giây thư giãn thoải mái và có ý nghĩa. Kết quả chung cuộc:

- Giải nhất mâm ngũ quả : K13 Du lịch lữ hành

- Giải nhì :K14 Du lịch lữ hành

- Giải ba: K12 Marketing - DL

- Các lớp còn lại: giải khuyến khích

- Giải thuyết trình: Khánh Linh K14 Du lịch lữ hành

- Giải ấn tượng: K14 Marketing

- Giải trò chơi tập thể : K13 Marketing

- Giải cặp đôi nhảy sạp đẹp : K12 Marketing-DL

- Giải cặp đôi bịt mắt đập lợn: Thầy Nguyễn Văn Hùng và Sinh viên Nguyễn Thị Bình - K13 Marketing

Kết thúc chương trình PGS.TS Nguyễn Thị Gấm – Trưởng Khoa gửi lời chúc đến toàn thể các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Marketing,Thương mại & Du lịch, đồng thời một lần nữa nhắc nhở các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình khi được sống, làm việc và học tập trong ngôi trường có bề dày thành tích đào tạo nhiều thế hệ sinh viên đã thành đạt, giữ những vị trí trọng trách từ địa phương đến Trung ương, đã được Bộ giáo dục cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017.

Chương trình Ngày hội Mùa xuân 2018 của Khoa Marketing, Thương mại &Du lịch không chỉ đem lại may mắn đầu năm mà còn mang đến những trải nghiệm khó quên cho những ai có dịp tham gia, giúp họ hiểu thêm về những nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Thành công của chương trình như một lời chúc đến toàn thể khán giả tham dự - một năm mới như ý, an bình và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại chương trình Ngày hội Mùa xuân 2018 của Khoa Marketing, thương mại và Du lịch.      

 

     ( PGS.TS Nguyễn Thị Gấm- Trưởng Khoa Marketing,TM&DL phát biểu)

 

 

Cao Thị Phương Thảo

Video