Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Marketing – Ngành nghề “HOT” nhất hiện nay

 25/06/2020  746

Marketing – Ngành nghề “HOT” nhất hiện nay

Chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe qua cụm từ: ngành Marketing. Nhưng Marketing là gì, nên học ở đâu và sinh viên học ngành Marketing ra trường làm gì? 

Marketing thực chất bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới việc thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng, thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu và nhằm mục đích bán được hàng, thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp. Chức năng chủ yếu của marketing là thu hút và gìn giữ khách hàng với phương thức ưu thế vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Trước ngưỡng cửa công nghệ 4.0 như hiện nay, marketing giữ vai trò trung tâm trong việc tạo sự khác biệt cho mỗi doanh nghiệp và người làm marketing giữ vai trò chủ đạo trong triển khai hoạt động cho doanh nghiệp.

Chọn học Markeing ở đâu?

Học ngành Marketing tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện, năng động, Khoa và Nhà trường kết nối hoạt động thực tế, thực tập tốt nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo môi trường gắn kết giữa “lý thuyết và thực hành” đầy thú vị. Với một đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, cập nhật xu hướng, có kinh nghiệm, luôn đồng hành cùng sinh trong quá trình học tập và chia sẻ cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Marketing của nhà trường có tỷ lệ việc làm ngay chiếm trên 95%. Song hành với kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng cơ bản đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mọi thành phần kinh tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Marketing được ứng dụng trong mọi ngành nghề, mọi công ty cho nên tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn, sinh viên có thể làm ở rất nhiều vị trí thuộc phòng kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận bán hàng với các công việc cụ thể như: Nhân viên kinh doanh, chuyên viên marketing, nhân viên truyền thông, chuyên viên quan hệ công chúng, quản lý bán hàng, quản lý thương hiệu, quản lý kênh phân phối, giám sát bán hàng khu vực tỉnh hoặc vùng… đến các vị trí lãnh đạo như giám đốc bán hàng, giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc kinh doanh….

Trên các trang tuyển dụng hiện nay có hơn 50% thông tin tuyển dụng liên quan đến lĩnh vực Marketing, nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn cao, sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ không phải lo lắng tìm việc.

Lĩnh vực Marketing có sức hút lớn về thu nhập, tùy vào kinh nghiệm và vị trí, mức lương ngành Marketing giao động khá lớn, từ mức thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng đến mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Có thể nói Marketing đang là một trong những ngành “HOT” có mức lương đáng “mơ ước” của nhiều bạn trẻ.

Chúc các bạn sẽ tìm kiếm được cơ hội lớn từ ngành Marketing và khẳng định được vị trí nghề nghiệp khi lựa chọn ngành học tại nhà trường!

Đào Thị Hương – Giảng viên Bộ môn Marketing – Trường ĐH Kinh tế & QTKD


BÀI VIẾT LIÊN QUAN